Tư thế cái cây: Tuy đơn giản nhưng mang lại lợi ích to lớn

43

Nếu ai khi mới bắt đầu học yoga đều sẽ không xa lạ gì với tư thế cái cây. Đây được xem là một tư thế cơ bản và đơn giản cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết lợi ích của tư thế cái cây trong yoga như thế nào đối với chúng ta?

Chúng ta cũng đã biết yoga mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cũng như tâm ký của người tập. Trong đó tư thế cái cây trong yoga là một động tác dễ làm nhưng lợi ích của nó đem lại rất nhiều. Bạn có thể thực hiện ngay tư thế cái cây này tại nhà đó.

Một số tư thế yoga cơ bản và trung cấp dành cho người mới bắt đầu

1. Tư thế cái cây trong yoga (Vrikshasana)

Tư thế cái cây được coi là một trong những tư thế tốt nhất để phát triển sự cân bằng của cơ thể . Đồng thời tư thế này cũng giúp kéo căng mắt cá chân và hông của bạn.

Cách thực hiện tư thế: Đầu tiên bạn hãy đứng ở tư thế núi. Sau đó gập đầu gối phải của bạn và di chuyển nó sang một bên chân bên trái. Dùng tay (giữ chặt ống chân), đặt bàn chân phải vào mặt trong của đùi chân bên trái. Nếu bạn không đủ linh hoạt, hãy để chân của mình ở vùng đầu gối thôi nhé. Sau đó kết hợp nâng cánh tay của bạn lên và kéo căng đỉnh đầu của bạn lên. Tìm sự cân bằng cho cơ thể và hít thở đều và giữ cho tâm trạng bình tĩnh. Bạn có thể mở mắt nhìn thẳng về phía trước hoặc nhắm mắt lại để có hiệu quả tốt nhất nhé.

2. Tư thế bán nguyệt (Ardhachandrasana)

Giúp phát triển khả năng giữ thăng bằng, kéo căng cơ chân, gân kheo và hông.

Cách thực hiện: Thực hiện tư thế tam giác với tay phải chạm sàn. Chuyển trọng lượng cơ thể sang chân phải và cánh tay phải, nâng chân trái sang một bên. Tay trái phải tạo thành một đường thẳng với tay phải. Đường này sẽ vuông góc với sàn.

3. Tư thế chiến binh I trong yoga (Virabhadrasana I)

Tăng cường sức mạnh cho chân, tay và cơ lưng, đồng thời kéo căng cơ ngực, vai, cổ và hông.

Cách thực hiện: Thực hiện tư thế con chó cúi xuống. Sau đó đặt bàn chân phải của bạn vào giữa hai lòng bàn tay, chuyển trọng lượng cơ thể xuống chân. Từ từ nâng người lên, giữ thẳng lưng sau đó đưa tay lên và nhìn vào lòng bàn tay.

4. Tư thế cá heo (Ardha Shirshasana)

Hãy nói ngay rằng tư thế này không dành cho người mới bắt đầu. Tuyệt vời giúp kéo dài phần lưng của chân, đồng thời làm dịu tinh thần.

Cách thực hiện: Khuỵu gối, đưa cẳng tay và cùi chỏ xuống sàn. Trong trường hợp này, khuỷu tay phải rộng bằng vai. Đan xen kẽ các ngón tay của bạn lông vào nhau. Từ từ nâng khung xương chậu của bạn lên như thể bạn đang ở tư thế chó cúi xuống. Trong khi thực hiện động tác này, hãy giữ cẳng tay của bạn trên sàn. Cố gắng không vòng ra sau và thả lỏng cổ.

5. Tư thế cúi chào (Dhanurasana)

Giúp kéo căng cơ ngực và vai, đồng thời xoa bóp các cơ quan vùng bụng.

Cách thực hiện: Nằm sấp. Gập đầu gối của bạn và khi bạn thở ra, cố gắng nắm lấy mắt cá chân của bạn bằng tay của bạn, nâng phần trên của bạn khỏi sàn. Cố gắng kéo gót chân về phía mông và giữ nguyên tư thế này. Hít thở đều và sâu, với cằm hướng về phía trước và mở ngực.

6. Tư thế lạc đà (Ushtrasana)

Mở rộng thân trước và giữ thẳng tư thế.

Cách thực hiện: Quỳ trên sàn, giữ lưng thẳng và dang rộng hai chân. Bắt đầu gập lưng, cong lưng, đặt lòng bàn tay lên bàn chân hoặc mắt cá chân. Cúi đầu về phía sau và giữ nó thẳng hàng với cột sống của bạn. Hít thở thật sâu và giữ hơi thở đều.

Lợi ích tư thế cái cây trong yoga

Đối với cơ thể của bạn, tư thế cái cây có rất nhiều mặt tích cực:

 • Hệ thống mạch máu của bạn đang bình thường hóa.
 • Áp lực cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện.
 • Sự cân bằng  và sự hài hòa bên trong cơ thể cũng được khôi phục.
 • Các khu vực của khoang não phát triển ít liên quan đến thói quen hàng ngày.
 • Sự cân bằng trong cơ thể được cải thiện, các cơ quan và hô hấp được bình thường hóa.
 • Các asana thăng bằng được khuyến khích bởi nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực điều trị khác nhau. Theo quan điểm của họ, chúng giúp chống lại nhiều bệnh tật.
 • Tăng cường miễn dịch, phòng chống các bệnh cơ xương khớp
 • Tăng cường cơ và xương sau chấn thương.

Các tư thế cái cây cũng có lợi cho sức khỏe tâm lý của một người. Cụ thể:

 • Tăng sự tự tin cho bạn sau khi tập luyện.
 • Phát triển hệ thần kinh của cơ thể của bạn.
 • Phòng chống thần kinh và rối loạn tâm thần bên trong cơ thể.
 • Phòng chống sợ ngã và chứng sợ độ cao của bạn.

Thông qua các tư thế yoga, bạn đạt được cảm giác yên bình và tĩnh lặng. Nhờ đó, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về bản thân, cơ thể và tâm trí của bạn, kiến ​​thức về thế giới xung quanh và sự hòa hợp với thiên nhiên.

Tư thế cái cây giúp bạn trở thành một cái cây. Điều này có nghĩa là bạn có khả năng chống chọi tốt hơn với những cú đánh của số phận và những rắc rối khác trong cuộc sống. Bằng cách liên tục thực hành tư thế này, bạn sẽ có được sức mạnh như một cái cây.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
 2. hụt hẫng tiếng anh
 3. súc miệng nước muối trước hay sau khi đánh răng
 4. ăn sầu riêng uống nước dừa
 5. uống milo có béo không

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn một số tư thế yoga cơ bản và trung cấp dành cho người mới bắt đầu. Bên cạnh đó là một số lợi ích của tư thế cái cây trong yoga đem lại cho sức khỏe và tinh thần của chúng ta. Biết được những lợi ích của nó đem lại bạn nên thực hiện ngay và thường xuyên tại nhà nhé.

Nguồn: https://www.1st18x.info/

Bình luận