Nguyên tắc bạn cần tuân thủ để tập yoga đúng cách

63

Có rất nhiều nguyên tắc tập yoga hiện nay mà các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây. Mặc dù bạn có thể không áp dụng được tất cả các nguyên tắc tập yoga, tuy nhiên bạn cần nắm rõ cho mình một vài nguyên tắc về nó.

Những nguyên tắc tập yoga mà chúng tôi giới thiệu cho bạn dưới đây đã được các nhà nghiên cứu có uy tín trên thế giới chứng minh và làm rõ. Hy vọng bài viết này chúng tôi sẽ giúp ích bạn về những nguyên tắc tập yoga để những bạn có nhu cầu tìm hiểu có thể hiểu hơn về yoga. 

Các nguyên tắc tập yoga bạn cần biết

  • Nguyên tắc về sự khác biệt riêng

Vì cơ thể và tâm trí của mỗi người khác nhau, mọi người phản ứng với các nguyên tắc tập yoga khác nhau. Độ dài của khoảng thời gian giữa các bài tập phụ thuộc vào môi trường của mỗi người tập, cho dù đó là người mới bắt đầu, khả năng kết nối của não bộ với cơ thể, mức độ mệt mỏi, mức độ căng thẳng, mức độ tổn thương và mô vảy trong cơ thể và tuổi tác. Những yếu tố này cũng là điều mà mỗi người tập nên cân nhắc khi lựa chọn loại hình yoga phù hợp nhất.

  • Nguyên tắc quá tải

Theo nguyên tắc này, để điều chỉnh, thay đổi và củng cố cơ thể, thiền sinh cần tạo áp lực phi thường lên cơ thể.

Bạn có thể kéo dài thời gian của các bài tập yoga để tăng độ khó của việc tập asana. Nếu bạn muốn duy trì việc luyện tập ở mức hiện tại, chỉ cần tiếp tục duy trì hiện trạng.

  • Nguyên tắc tiến bộ dần dần

Nếu thiền sinh tăng độ khó hoặc thời gian quá nhanh, thiền sinh sẽ dễ bị chấn thương và không dễ tiến bộ. Nếu bạn không tuân theo nguyên tắc tăng dần, bạn rất dễ bị quá đà.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc suy sụp, bạn sẽ bị đau cơ dai dẳng, mất ngủ hoặc khó thư giãn, đó có thể là do các nguyên tắc tập yoga quá mức.

  • Nguyên tắc thích ứng

Theo nguyên tắc này, cơ thể thích ứng với thời gian kéo dài hoặc khó khăn của việc thực hành yoga một cách cụ thể. Cơ thể thích nghi với các nguyên tắc tập yoga lặp đi lặp lại và việc hoàn thành các bài tập khác nhau sẽ dễ dàng hơn.

Một số người mới bắt đầu chỉ bắt đầu một dự án yoga mới, bất kể loại hình nào cũng sẽ bị đau nhức. Nhưng sau khi tập một thời gian, bạn sẽ cảm thấy tình trạng đau nhức giảm đi rõ rệt.

  • Sử dụng và loại bỏ

Nguyên tắc này giải thích khái niệm “sử dụng nó hoặc loại bỏ nó”. Một khi bạn ngừng tập các nguyên tắc tập yoga, sức mạnh, sự linh hoạt, cân bằng, thư giãn và duyên dáng mà bạn đã từng sống sẽ từ từ biến mất. Dù bạn tập bài tập nào thì cũng phải tuân theo phản ứng và sự tiếp thu của cơ thể. Cuối cùng, nghỉ ngơi cũng quan trọng như tập thể dục, và ăn uống lành mạnh và ngủ quan trọng hơn tập thể dục. 

Một số tác dụng của yoga bạn không nên bỏ qua

Yoga có tác dụng điều tiết tốt trên vỏ não và trung tâm dưới vỏ, hệ thần kinh tự chủ và hệ tim mạch, bình thường hóa chức năng của não (trung tâm nuôi dưỡng) kiểm soát sự thèm ăn và ngăn ngừa ăn quá nhiều.

Nguyên tắc tập yoga giúp xoa bóp các cơ quan vùng bụng để nhận ra khả năng tự điều chỉnh của các cơ quan nội tạng. Như tăng cường nhu động đường tiêu hóa và tăng cường chức năng tuyến tụy, thúc đẩy quá trình tiết men tiêu hóa phân giải chất béo.

Yoga có thể làm thư giãn cơ bắp, đẩy nhanh quá trình lưu thông máu khắp cơ thể, và tạo điều kiện phân hủy chất béo. Bên cạnh đó, nó còn tăng cường sức mạnh cho cơ bụng và loại bỏ mỡ thừa ở thành bụng.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mù đường tiếng Anh
  2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  3. Kiêm nhiệm tiếng Anh
  4. Mù đường tiếng Anh
  5. Vòng xoay tiếng Anh là gì?

Qua những nguyên tắc tập yoga mà chúng tôi giới thiệu cho bạn, hy vọng bạn sẽ có cho mình một số kiến thức khi tập yoga để có hiệu quả tốt nhất. Mặc dù mỗi người sẽ có một nguyên tắc tập yoga khác nhau, tuy nhiên chúng đều đem tới lợi ích về sức khỏe và tâm thần rất tốt đối với bản thân người tập. 

Nguồn: https://www.1st18x.info/

Bình luận