Ngủ nhiều có mập không? Cách ngủ để giảm cân

23

Giấc ngủ rất quan trọng và có ảnh hưởng đến sức khỏe mỗi người, đặc biệt là vấn đề cân nặng. Rất nhiều người lo lắng liệu ngủ nhiều có mập không, và có hại đến sức khỏe nếu thường xuyên duy trì. Để giải đáp mọi băn khoăn này, cùng nhìn qua bài viết dưới đây

Ngủ nhiều có mập không chính là câu hỏi nhận được rất nhiều quan tâm gần đây. Giấc ngủ có vai trò quan trọng với sức khỏe mỗi người, và một trong những vấn đề lo ngại đó là cân nặng có ảnh hưởng đến giấc ngủ. Bài viết sau đây sẽ cho bạn những đáp án chính xác  

Ngủ nhiều có mập không?

Con người cần ngủ để tồn tại, và ngủ đủ giấc rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc ngủ quá lâu có thể khiến toàn bộ trung khu thần kinh luôn trong trạng thái ức chế, lâu ngày dẫn đến suy giảm các cơ quan và tăng cân. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng thiếu ngủ cũng có thể gây béo phì, ít nhất là trong thời gian ngắn hạn, vì vậy thời gian ngủ cần được điều chỉnh hợp lý. 

Trong trường hợp bình thường, việc ngủ nướng sẽ không tăng cân, nhưng nếu bạn đi ngủ sau khi ăn xong sẽ dễ gây tích tụ mỡ và tiêu hao không tốt. Và một số người sẽ phá vỡ thói quen ăn uống của họ vì họ thường ngủ nướng, họ có thể ăn quá no vào bữa sau, cơ thể sẽ tiêu hao nhiều calo hơn, lâu dài dấu hiệu béo sẽ xuất hiện. Đó là lý do tại sao một số người nói rằng bạn sẽ tăng cân khi bạn ngủ thường xuyên.

Bên cạnh đó, giảm thời gian ngủ hay ngủ quá ít cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của con người, khiến insulin trong cơ thể không thể chuyển hóa glucose một cách bình thường, điều này sẽ dẫn đến béo phì, tiểu đường và bệnh tim, đặc biệt là ở thanh thiếu niên, việc thiếu ngủ bình thường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các chức năng thể chất của họ. Những người ngủ nhiều hơn 8 tiếng và ít hơn 4 tiếng mỗi ngày sẽ tăng cân.

Cách ngủ để giảm cân

Ngoài việc kiểm soát chế độ ăn uống và kết hợp tập thể dục để giảm cân thì thời gian ngủ nghỉ hợp lý cũng rất quan trọng, cần xây dựng thói quen ngủ nghỉ hàng ngày. Thời gian ngủ của người lớn nên duy trì khoảng 8 tiếng và đảm bảo khoảng thời gian đi ngủ hàng ngày, không thể thức khuya và ngủ nướng đến trưa hôm sau sẽ dễ tăng cân.

Mối nguy hiểm của giấc ngủ dài

Ngủ càng nhiều càng dễ buồn ngủ 

Nhiều người chọn cách ngủ điên cuồng để bù cho giấc ngủ của mình, nhưng họ sẽ thấy rằng càng ngủ lâu, họ càng mệt mỏi. Nguyên nhân chủ yếu là do giấc ngủ kéo dài khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm lại, thiếu hụt nguồn cung cấp dinh dưỡng, thiếu oxy khiến cơ thể suy nhược.

Gây ra các bệnh như đường hô hấp và tim mạch

Khi người bệnh nằm nghỉ thì tim sẽ ở trạng thái nghỉ, nhịp đập và sức co bóp của tim sẽ giảm xuống, nếu ngủ nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tim mạch và quy luật vận động khiến tim đập không đều, mệt mỏi. hiệu ứng. Và ngủ quá nhiều có thể gây rối loạn bài tiết dịch vị và ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Béo phì

Ngủ lâu, thời gian hoạt động giảm, thể lực cũng giảm sút khiến thức ăn nạp vào cơ thể không kịp tiêu thụ, chuyển hóa thành mỡ tích tụ trong cơ thể sẽ dẫn đến béo phì. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian ngủ lành mạnh nên được duy trì từ 7-9 giờ để duy trì sức khỏe con người tốt hơn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập
  7. Ghế massage

Trên đây là những phân tích của bài viết về vấn đề ngủ nhiều có mập không, qua bài viết này có thể thấy rằng mặc dù ngủ có thể làm giãn các chức năng nhưng nếu ngủ thường xuyên, ngủ quá nhiều cũng có thể gây ra các vấn đề về thể chất. Do đó, mỗi người cần có thói quen điều chỉnh thời gian hợp lý về giấc ngủ để không ảnh hưởng đến vóc dáng, duy trì sức khỏe ổn định.

Nguồn: https://www.1st18x.info/

Bình luận