Đầy đủ các bước trang điểm tự nhiên đúng chuẩn Hàn Quốc

17

Trang điểm tự nhiên cần những gì? Trang điểm phong cách tự nhiên đã trở nên phổ biến gần đây do xu hướng Hàn Quốc ngày càng du nhập vào Việt Nam.

Trang điểm tự nhiên theo phong cách Hàn Quốc đã trở nên phổ biến hiện nay bởi sự tự nhiên của nó, không giống như trang điểm phương Tây, cách trang điểm Hàn Quốc cũng đơn giản hơn rất nhiều. Vậy trang điểm tự nhiên cần những gì?

Theo xu hướng Hàn Quốc ngày càng du nhập vào Việt Nam thì phong cách trang điểm của họ cũng được chị em quan tâm nhiều hơn.. Cách trang điểm theo kiểu Hàn Quốc rất đơn giản. Vậy trang điểm tự nhiên cần những gì? Bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Trang điểm tự nhiên cần những gì?

Trang điểm nền

Trang điểm kiểu Hàn Quốc, chủ yếu là phấn highlight, giúp tôn lên vẻ rạng rỡ của làn da và làm nổi bật ba chiều của khuôn mặt. 

Cách để trang điểm nền:

Bước đầu tiên: Đầu tiên bạn hãy thoa một lớp kem nền mỏng trước, thường là các lỗ chân lông và mụn đầu đen sẽ được che phủ sau bước này

Bước 2: Dùng bông phấn chấm kem lót trang điểm lên mũi, cằm, trán và các vùng cần làm sáng, sau đó dùng bông phấn tán nhẹ đến các phần khác trên khuôn mặt. Bước này là bí quyết để tạo làn da sáng bóng.

Bước 3: Thoa kem che khuyết điểm lên vùng quầng thâm và dùng cọ tán kem che khuyết điểm. Chú ý không nên sử dụng kem che khuyết điểm quá nhiều sẽ làm cakey làn da.

Trang điểm chân mày

Bạn đã biết trang điểm theo phong cách Hàn Quốc thì chân mày sẽ là dạng chân mày ngang. Bạn nên sử dụng chì kẻ chân mày cùng với màu tóc để dễ hòa vào tổng thể hơn. Và chú ý đầu chân mày sẽ là phần mà nhạt màu nhất sau đó đậm dần về đuôi chân mày.

Trang điểm mắt 

Vào mùa lạnh này, kiểu trang điểm mắt nude tự nhiên càng trở nên tuyệt vời hơn, đôi mắt trông có sức sống hơn và hoàn toàn phù hợp với làn da của bạn.

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng dụng cụ uốn mi để làm cong mi.

Bước 2: Trước khi kẻ viền mắt bằng eyeliner, bạn hãy thử độ đậm nhạt của eyeliner trên mu bàn tay.

Bước 3: Bắt đầu từ đuôi mắt và kẻ một đường eyeliner mảnh dọc theo gốc lông mi.

Bước 4: Bắt đầu kẻ từ đầu mắt và tô khoảng trống giữa hai chân mi.

Để có đôi mắt trông giản dị, việc kẻ viền mắt trong sẽ giúp tăng độ sâu cho đôi mắt của bạn. Bạn có thể sử dụng thêm cọ kẻ mắt để tán đều đường kẻ mắt để trông mắt được tự nhiên hơn.

Má hồng

Phấn má hồng kiểu Hàn Quốc thường thiên về độ lì, tạo vẻ tự nhiên. Bạn có thể sử dụng son môi để nào má hồng. Hoặc sử dụng má hồng dạng kem sẽ tạo cảm giác má hồng tệp vào da trông sẽ tự nhiên hơn nhiều so với má hồng dạng phấn.

Trang điểm môi

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn một chiếc cọ môi bằng bông mềm, và đánh son theo đường viền môi.

Bước 2: Dùng cọ kẻ viền môi để vẽ đường phân chia giữa hai môi.

Bước 3: Kẻ viền môi trang điểm từ môi dưới, đầu tiên kẻ viền ngoài của môi để kẻ đường ranh giới.

Bước 4: Theo dáng môi, dùng cọ kẻ viền môi để phác thảo dáng môi phù hợp.

Bước 5: Thực hiện theo phương pháp tương tự để phác hình dáng môi bên trái, sau đó dùng cọ môi nhúng son để tô đều màu môi.

Bước 6: Tiếp theo là viền môi trên, bắt đầu từ khóe môi và vẽ ngược lên trên.

Bước 7: Vẽ một nửa đường viền của môi trên với đường chính giữa làm ranh giới.

Bước 8: Thực hiện theo bước 7 để vẽ dáng môi, sau đó dùng chì kẻ viền môi tô son để tô đều màu môi. 

Cách trang điểm môi này sẽ giúp môi trông đầy đặn hơn.

Các bước chăm sóc da sau trang điểm

Làm sạch

Rửa mặt bằng nước nóng lạnh xen kẽ, đầu tiên rửa mặt bằng nước ấm, cho một ít nước vào sữa rửa mặt và xoa bọt trong lòng bàn tay trước khi rửa, để không gây bít lỗ chân lông. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh (để se khít lỗ chân lông). Nếu da bạn bị nhờn vào buổi sáng, bạn có thể sử dụng các sản phẩm rửa mặt không tạo bọt để làm sạch. Sử dụng sữa rửa mặt ít tạo bọt cho da mụn hoặc da nhạy cảm.

Toner

Chờ đến khi da mặt mịn thì vỗ nhẹ toner lên mặt. Nó có thể thẩm thấu vào da tốt hơn, nếu bạn cảm thấy tay mình bẩn, hãy đổ toner ra miếng bông và thoa lên mặt.

Kem dưỡng mắt

Kem dưỡng mắt có phân tử nhỏ và giá trị cao nên phải sử dụng trước tinh chất. Lấy một hạt đậu nhỏ kem mắt rồi thoa lên vùng bọng mắt phía dưới, sau đó massage cho kem thấm vào da.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Máy chạy bộ
  5. Máy chạy bộ

Kem dưỡng da 

Lúc này, cần dùng kem dưỡng hoặc kem dưỡng để khóa ẩm. Nếu da mặt nhờn, hãy dùng kem dưỡng, đối với da khô thì nên sử dụng kem dưỡng có cấp nước.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về việc trang điểm tự nhiên cần những gì, bạn có thể tham khảo để tập trang điểm thêm cho lớp trang điểm được tự nhiên hơn.

Nguồn: https://www.1st18x.info/

Bình luận