Chuẩn bị trước khi sinh mổ ai cũng nên biết

25

Khi bạn biết được mình sắp phải trải qua quá trình sinh mổ, chắc hẳn không khỏi lo lắng. Liệu cần chuẩn bị trước khi sinh mổ những gì? Cùng điểm qua bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Khi bạn biết được mình sắp phải trải qua quá trình sinh mổ, chắc hẳn không khỏi lo lắng. Trước khi mổ lấy thai, tùy theo thể trạng của mẹ và bé, các chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên về phương pháp sản dịch trước khi sinh. Mặc dù sinh mổ ít đau hơn sinh thường nhưng lại tiềm ẩn rủi ro cao hơn vì cần chuẩn bị trước khi sinh. Vậy đề tìm hiểu sự chuẩn bị đó là những gì, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những lưu ý cần chuẩn bị trước khi sinh mổ

chuẩn bị trước khi sinh mổ

Chuẩn bị tâm lý cho thai phụ

Phần chuẩn bị tâm lý các mẹ bầu sẽ lo trước khi mổ lấy thai, lo sợ ca mổ sẽ gây hại cho bản thân và tính mạng của thai nhi. Các chuyên gia cho rằng, việc mẹ bầu lo lắng tương tự như vậy không có lợi cho quá trình hồi phục sau sinh. Vì vậy, cần đi sâu tìm hiểu giải phẫu tử cung trước khi mổ, điều chỉnh kịp thời những thay đổi bất thường về tâm lý, có niềm tin vào ca mổ lấy thai sắp tới.

Khám trước khi mổ

Để cuộc mổ lấy thai diễn ra thuận lợi, trước khi mổ nói chung cần phải khám toàn thân để kiểm tra xem có thiếu máu không, chức năng gan có bình thường không, có bệnh lý về máu hay không, kiểm tra như điện tâm đồ, soi phổi. Đảm bảo sức khỏe cho thai phụ và thai nhi. Khám trước phẫu thuật có thể cải thiện khả năng chịu đựng của phụ nữ đối với phẫu thuật và giảm tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật.

Lên chương trình giải phẫu 

Toàn bộ chương trình phẫu thuật là rất cần thiết, chuẩn bị cho chương trình phẫu thuật mổ lấy thai. Một phần quan trọng của việc chuẩn bị trước khi phẫu thuật Nói chung, việc chuẩn bị kế hoạch bao gồm thời gian mổ, phương pháp gây mê, lựa chọn vết mổ và phương pháp mổ.

Nhịn ăn 4 giờ trước khi sinh

Gây mê trước khi nhịn ăn trước khi mổ lấy thai không có gì mới, nhưng gây mê có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng khác nhau, chẳng hạn như nôn mửa và trào ngược. Nói chung, để tránh các chất trong dạ dày vô tình bị hít vào khí quản khi mổ gây tắc đường thở cơ học, ảnh hưởng đến hô hấp bình thường và ảnh hưởng đến tính mạng của sản phụ, nên nhịn ăn 4 giờ trước khi mổ lấy thai.

Thận trọng khi ăn kiêng trước khi sinh mổ

  • Không nên lạm dụng các loại cao thuốc bổ trước khi sinh m, như nhân sâm Hàn Quốc,  Vì nhân sâm có tác dụng cường tim, hưng phấn nên rất giàu chất axit hữu cơ-EPA, có thể ức chế kết tập tiểu cầu, không có lợi cho việc cầm máu sau mổ và làm lành vết thương.
  • Nhịn ăn trong vòng 6 giờ sau khi sinh mổ. Khi mổ nội soi, chức năng ruột bị kích thích do ống ruột bị kích thích, nhu động ruột chậm lại, có khí trong ruột dễ gây chướng bụng sau mổ. Sau 6 giờ, nên ăn một số thức ăn ích khí (như canh củ cải..) để tăng cường nhu động ruột, thúc đẩy hành khí, giảm chướng bụng, đi cầu thông suốt.

Xem thêm>> Uống sữa milo có béo không?, uống nước muối buổi sáng giảm cân, máy chạy bộ Elipsport,massage nguyễn thị thập

Chuẩn bị bước vào thời kỳ lâm bồn là thời khắc vô cùng quan trọng và gian nan của người mẹ, đặc biệt hơn nữa là sinh mổ. Do đó, hãy ghi nhớ những điều trên để quá trình sinh con được diễn ra suôn sẻ. 

Nguồn: https://www.1st18x.info/

Bình luận