Bí quyết ăn hạt chia tăng cân hiệu quả cho người muốn tăng cân

21

Tăng cân với hạt chia  được coi là một phương pháp mới mẻ khi mà nhiều người biết đến hạt chia với tác dụng giảm cân của nó. 

Mặc dù tăng cân với hạt chia chưa được các nhà nghiên cứu công bố tuy nhiên những dưỡng chất có trong hạt chia chính là thành phần bổ sung quá trình tăng cân của mỗi người. Do đó chúng ta vẫn có thể áp dụng tăng cân với hạt chia hiệu quả. 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn tại sao tăng cân với hạt chia  lại có hiệu quả như thế. Đó chính là làm rõ những hàm lượng chất có trong hạt chia hỗ trợ cho việc tăng cân của mỗi người. 

Tại sao tăng cân với hạt chia lại hiệu quả

Bí quyết ăn hạt chia tăng cân hiệu quả cho người muốn tăng cân

Hàm lượng vitamin trong hạt chia

Bạn vẫn có thể ăn hạt Chia để bổ sung lượng vitamin hàng ngày. Thật vậy, hàm lượng vitamin trong hạt chia bằng không. Hạt Chia hầu như không chứa vitamin. Điều này khá bất ngờ từ một thực phẩm được vinh danh với danh hiệu siêu thực phẩm.

Vì vậy, tăng cân với hạt chia được mệnh danh là siêu thực phẩm với hàm lượng axit béo, axit amin, chất xơ, chất chống oxy hóa, khoáng chất … Nói tóm lại, tất cả mọi thứ trừ vitamin.

Đây là lý do tại sao khá ngạc nhiên khi thấy một số blog về sức khỏe và một số cửa hàng trực tuyến tuyên bố rằng hạt chia được đóng gói với vitamin.

Hàm lượng khoáng chất của hạt chia

Trong hạt chia không có vitamin nhưng hạt chia lại chứa nhiều khoáng chất. Tuy nhiên, đây là những lượng khá khiêm tốn đối với một siêu thực phẩm. Chỉ mangan và phốt pho là tương đối tốt, điều đó không có nghĩa là bạn nên tiêu thụ 100g hạt Chia mỗi ngày để đạt được mức khuyến nghị hàng ngày cho các khoáng chất này.

Nhân tiện, các nhà nghiên cứu khuyên bạn không nên ăn 100g hạt Chia mỗi ngày: bạn có thể bị rối loạn dạ dày hoặc ruột khó chịu. Bạn sẽ tìm hiểu thêm về lượng hạt Chia nên ăn mỗi ngày sau trong bài viết này.

Hàm lượng carbohydrate trong hạt chia

Hạt Chia có nhiều carbohydrate, nhưng đừng sợ – chúng hầu hết là chất xơ không hòa tan mà cơ thể không hấp thụ. Chúng chứa 43,8 g carbohydrate trong 100g, bao gồm 37,7 g chất xơ. Mặc dù chứa nhiều carbohydrate nhưng hạt Chia không chứa đường. Đặc tính này, kết hợp với hàm lượng chất xơ cao, làm cho chúng thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường.

Lợi ích của tăng cân với hạt chia

Tiêu hóa tốt

Chất xơ mà chúng chứa có lẽ là lý do chính ủng hộ việc tiêu thụ hạt Chia. Bao gồm 40% chất xơ, hạt Chia là một nguồn chất xơ tuyệt vời. Chất xơ rất quan trọng để tiêu hóa tốt và vận chuyển đường ruột và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Việc cung cấp đủ chất xơ cũng rất quan trọng đối với hệ vi khuẩn đường ruột khi tăng cân với hạt chia. Các vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn có được sự tồn tại của chúng nhờ sự hiện diện của chất xơ. Chất xơ cũng được tìm thấy trong trái cây, các loại đậu, hạt, quả hạch và ngũ cốc nguyên hạt. Ví dụ, thêm hạt Chia vào sữa chua hoặc sinh tố là một cách để đảm bảo bạn đạt được lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày là 35g mỗi ngày.

Một nguồn chất chống oxy hóa tốt

Hạt Chia rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa đến mức chúng bảo vệ các axit béo của chính chúng và ngăn chúng bị ôi thiu trong vòng 4 năm. Hạt Chia là một trong những nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tăng cân với hạt chia chứa gần như gấp đôi lượng chất chống oxy hóa so với suy nghĩ trước đây. Một nghiên cứu khác cho thấy chất chống oxy hóa từ thực phẩm tự nhiên có thể có lợi cho sức khỏe trong khi câu hỏi vẫn là chất chống oxy hóa từ thực phẩm bổ sung

Tác dụng tích cực đối với bệnh tiểu đường loại 2

Hạt chia giàu chất xơ giúp ích cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 hoặc những người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Nếu bạn bổ sung đủ chất xơ, lượng đường trong máu của bạn sẽ thấp hơn. Khi đó, cơ thể bạn sẽ cần ít insulin hơn. Hạt Chia thường được quảng cáo là có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng đáng ngạc nhiên về vai trò của chúng đối với bệnh tiểu đường loại 2.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Top cổ trang
  2. Cho thuê cổ trang
  3. Ghe massage
  4. Sườn xám quán
  5. Trang phục cổ trang
  6. Cho thuê sườn xám

Qua những thông tin chúng tôi nêu ra về tăng cân với hạt chia thì chúng ta có thể thấy việc tăng cân với hạt chia thực chất hạt chia không có tác dụng tăng cân mà những dưỡng chất có trong nó hỗ trợ cho việc tăng cân với hạt chia. Do đó, những người nếu muốn tăng cân an toàn có thể áp dụng hạt chia cùng những thực phẩm khác để quá trình tăng cân có hiệu quả hơn. 

Nguồn: https://www.1st18x.info/

Bình luận