Bí quyết cách tập Yoga thành công và hiệu quả cho mọi người

45

Khó có thể phủ nhận rằng yoga mang đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ của chúng ta. Cách tập yoga hiệu quả cho người mới dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện được những tư thế căn bản đúng cách từ đó đạt được mục tiêu tập luyện của mình nhanh chóng hơn.

Để tránh gặp phải tình trạng tập sai cách, không nhận thấy kết quả rồi nản chí và bỏ cuộc, bạn hãy tham khảo qua các cách tập yoga hiệu quả này để thêm phần tự tin và thành công khi thực hiện những bài tập yoga tại nhà.

 • Lên kế hoạch tập luyện

Lập kế hoạch về thời gian là một trong những cách tập yoga hiệu quả giúp bạn có thể làm chủ được bản thân mình. Khi từng bước vạch ra hôm nay sẽ thực hiện những tư thế này và hoàn thành buổi tập luyện một cách trọn vẹn.

 • Chuẩn bị các kiến thức tập yoga

Tìm hiểu những thông tin và kỹ thuật cơ bản giúp bạn tự tin hơn trong từng bài tập. Đây là một bước cần thiết cho các tân binh khi quyết định tập yoga tại nhà. Trang bị những kiến thức căn bản giúp bạn luyện tập đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất.

 • Lựa chọn thời gian hợp lý để tập luyện

Cách tập yoga hiệu quả nhất chính là lựa chọn thời gian tập, tốt nhất bạn nên dành thời gian để tập luyện vào sáng sớm hoặc tối muộn. Đây là những thời điểm để giữ sự yên tĩnh và thoải mái có thể thực hiện các bài tập asana.

Vào buổi sáng khi bạn vừa ngủ một giấc dài, tập yoga giúp bạn tỉnh táo và mang lại tinh thần tươi tắn cho ngày mới. Lúc này bạn nên chú ý thực hiện những bài tập đơn giản để kéo giãn cơ thể nhẹ nhàng tránh hiện căng cơ. 

Yoga vào buổi tối giúp cho bạn xua tan đi những mệt mỏi, căng thẳng tích tụ suốt cả ngày làm việc. Từ đó sẽ giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Thời điểm tập yoga này cũng có nhược điểm là khi bạn đã làm việc cả ngày dễ nản chí mà bỏ tập hoặc khó tập trung. 

 • Cách tập yoga hiệu quả bằng việc hít thở đúng cách

Hít thở trong yoga chiếm đến 70% khả năng thành công khi tập luyện. Điều chỉnh nhịp thở nhịp nhàng với từng động tác sẽ giúp bạn duy trì việc tập luyện được lâu hơn. cách hít thở đúng khi tập yoga chính là hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Khi hít vào bạn nên nhớ căng bụng ra và hóp bụng lại khi thở ra.

 • Trang bị những dụng cụ tập yoga cần thiết

Thảm yoga là vật trước tiên mà bạn phải có để bảo vệ lưng, cổ cũng như đầu gối trong suốt quá trình tập đồng thời. Thảm giúp bạn giữ ấm cơ thể và thoải mái hơn khi tập yoga. Về quần áo, bạn nên mặc một bộ quần áo tập Yoga chuyên nghiệp hoặc đơn giản nhất là dùng các loại quần áo thường ngày để đảm bảo sự thoải mái và thoáng mát khi tập luyện. Bạn có thể dễ dàng tìm mua những loại đồ dùng trên ở các trung tâm thể dục thẩm mĩ hoặc trung tâm thương mại, siêu thị…

 • Thực đơn ăn uống hợp lý

Song hành với tất cả các yếu tố cần thiết trên nếu bỏ dinh dưỡng thì bạn khó lòng đạt được mục tiêu đã đặt ra. Với những người tập yoga thì chế độ ăn uống càng phải khắt khe hơn. Do đó, có những người đã ăn chay kết hợp với tập yoga hằng ngày. Đồng thời, yoga vốn là bộ môn hướng đến nội tâm và tri giác, thực đơn chay sẽ tạo cho cơ thể sự thanh tịnh và cảm nhận rõ nét hơn hiệu quả tập luyện. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải ăn chay mà có thể chọn cho mình một thực đơn phù hợp ít tinh bột, chất béo xấu, tăng cường chất xơ và chất đạm.

Chắc chắn bạn chưa xem:

 1. máy chạy bộ
 2. máy chạy bộ
 3. máy chạy bộ
 4. máy chạy bộ
 5. máy chạy bộ

Trên đây là một số gợi ý cho bạn đọc về  cách tập yoga hiệu quả tại nhà mà bạn nên áp dụng. Không chỉ riêng yoga khi bắt đầu một bộ môn nào, bạn đều phải có nhiều sự quyết tâm và tìm hiểu kỹ càng những kiến thức quan trọng xoay quanh việc tập luyện. 

Nguồn: https://www.1st18x.info/

Bình luận